Tin tức

SÂU CUỐN LÁ NHỎ

SÂU CUỐN LÁ NHỎ

Một trong những nguyên nhân chính là chúng ta chưa có hiểu biết đầy đủ về sinh học, sinh thái học nên biện pháp phòng trừ chúng được áp dụng không kịp thời và không đúng lúc dẫn đến hiệu quả kinh tế không cao, một trong số đó phải kể đến dịch SÂU CUỐN LÁ NHỎ.

Bệnh đốm lá ngô (Helminthosporium turcicum Pass)

Bệnh đốm lá ngô (Helminthosporium turcicum Pass)

(Đốm lá nhỏ: Bipolaris maydis) (Đốm lá lớn: Exserohilum turcicum)

Bệnh gỉ sắt cà phê  (Hemileia vastatrix)

Bệnh gỉ sắt cà phê (Hemileia vastatrix)

• Bệnh gỉ sắt cà phê gây hại phổ biến ở các vùng trồng cà phê trênViệt Nam và thế giới. • Bệnh gỉ sắt do nấm Hemileia vastatrix chuyên ký sinh trên cà phê gây ra.

Bệnh đốm nâu chè (Colletotrichum camelliae)

Bệnh đốm nâu chè (Colletotrichum camelliae)

Bệnh đốm nâu lá chè do nấm Colletotrichum camelliae gây ra. Bệnh thường phát sinh phát triển sớm và gây hại nặng ở những lô chè chăm sóc kém, nhiều cỏ dại, thoát nước kém gây thiệt hại không nhỏ tới năng suất và chất lượng chè. Nắm được nhu cầu thực tế hiện nay, “Phân bón Sông Mã” xin giới thiệu cho bà con và các bạn cách nhận biết triệu chứng bệnh đốm nâu xuất hiện trên lá chè, từ đó có biện pháp phòng và trừ bệnh sớm và hiệu quả.

Bệnh phồng lá chè (Exobasidium vexans)

Bệnh phồng lá chè (Exobasidium vexans)

Bệnh phồng lá chè là 1 loại bệnh phát sinh gây hại ở lá non, búp non trên cây chè. Bệnh có mức độ lan nhanh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới năng suất và chất lượng chè búp. Bài viết này sẽ hướng dẫn bà con cách nắm rõ biện pháp phòng trừ bệnh để bảo vệ cây.

BỆNH SẸO CÂY CÓ MÚI (Elsinoe fawcettii)

BỆNH SẸO CÂY CÓ MÚI (Elsinoe fawcettii)

Cây có múi là một nhóm cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, tuy nhiên khi bị sâu bệnh đặc biệt là bệnh ghẻ sẹo (ghẻ nhám, ghẻ lồi) và bệnh loét gây thiệt hại kinh tế làm mẫu mã quả xấu, giảm giá trị kinh tế. Bài viết sau đây sẽ giúp bà con nhận biết triệu chứng bệnh và biện pháp phòng trừ bệnh ghẻ sẹo trên cây có múi.